Saturday, 16/10/2021 - 22:20|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ KHXH TRƯỜNG TH&THCS TÂN AN

Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội . Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ở các nước có nền giáo dục phát triển .

Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nhất là về phương pháp dạy học(PPDH), đó thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ công tác năm học 2019 - 2020 của trường TH&THCS Tân an, vào sáng ngày 30 tháng 9 năm 2019 tổ KHXH tổ chức SHCM với chuyên đề :" Ứng dụng CNTT trong dạy học".

Về dự buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thu - Tổ trưởng, các đồng chí giáo viên trong tổ KHXH.

Đồng chí Hà Đình Thành - Giáo viên trong tổ được phân công chuẩn bị chuyên đề báo cáo chia sẻ những kinh nghiệm hay cho các đồng chí trong tổ KHXH.

Để mỗi bài giảng sinh động, hấp dẫn và dễ tiếp thu hơn khi được sự trợ giúp của CNTT thì không ai khác trong nhà trường người trực tiếp làm việc đó là những giáo viên hằng ngày đứng trên bục giảng. GV Cần mạnh dạn, không ngại khó, tự tin khi thiết kế và sử dụng bài giảng điện tử của mình, khi đó sẽ giúp cho giáo viên rèn luyện được nhiều kỹ năng và phối hợp tốt các phương pháp dạy học tích cực khác:

Đồng chí Thành đã chia sẻ hướng dẫn tỉ mỉ các quy trình vận dụng của một số phần mềm áp dụng trong dạy học để cho các đồng chí tham khảo.

Tổ xh